1. ĐỂ XÂY DỰNG 1 CỘNG ĐỒNG TRONG SẠCH VÀ VỮNG MẠNH, CÁC ADMIN SẼ KIÊN QUYẾT BLOCK VĨNH VIỄN:
  1. Bài viết đăng sai chuyên mục và đăng nhiều bài giống nhau trong 1 chuyên mục
  2. Thành viên chuyên SPAM bình luận không liên quan trong các bài viết.
  Tất cả những vi phạm trên BQT sẽ block vĩnh viễn bao gồm cả IP. Xin cảm ơn. !
  Phone: 0818959636
  Dismiss Notice

Chia sẻ Bí quyết để xây dựng và phát triển shop thời trang online.

Thảo luận trong 'Kinh Nghiệm Kinh Doanh' bắt đầu bởi Trần Hiền, 12/6/17.

 1. Ngày nay có quá nhiều cửa hàng thời trang và showroom phải đóng cừa vì làm ăn thua lỗ. Chi phí thuê mặt bằng và nhân viên quá lớn. Chi phí để vận hành so với lợi nhuận đem lại không đáng kể. Và thị trường thÌ có quá nhiều đối thủ cạnh tranh. Ta có thể thấy trên một con đường mà có rất nhiều cửa hàng thời trang được mở.

  Con người cũng lười ra ngoài để mua quần áo, chọn lựa vì bận rộn, ngại thời tiết nắng nóng, hay tốn thời gian. Với một chiếc điện thoại thông minh, chúng ta có thể dễ dàng tìm được các mẫu đồ ưng ý với đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Chỉ cần click là ship sẽ giao hàng nhanh chóng đến cho bạn. Vì vậy mà thị trường bán hàng online trở lên hot và dễ dàng hơn bao giờ hết. VÌ Tính tiện lợi của nó. Đồng thời, chúng ta cũng không mất nhiều chi phí để thuê mặt bằng, nhân viên, mua sắm, trang bị cửa hàng và vận hành. Ban online dễ dàng hơn, không tốn nhiều chi phí để bắt đầu, độ rủi ro lại thấp.

  Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là gì? Làm thế nào để bắt đầu và xây dựng một shop thời trang onine!

  1. Hãy chắc chắn là bạn yêu thời trang.

  Bạn không thể trở thành cái mà bạn ghét. Đó là một câu nói của một vị tỉ phú nổi tiếng. Có nghĩa là nếu bạn không yêu thời trang bạn sẽ không thể trở thành một người bán hàng thành công trong lĩnh vực thời trang. Và bất kể lĩnh vực nào cũng vậy. Trước tiên bạn phải yêu nó trước. Yêu thời trang trước. Bạn không thể làm việc mà không có tình yêu, không có niềm đam mê. Nếu không yêu thích thời trang, bạn sẽ không có niềm vui trong công việc, không hứng thú với công việc, bạn cũng sẽ không làm hết mình và không đủ kiên trì để theo đuổi nó. Vì vậy mà người ta cũng nói, trước khi bán hàng, bạn phải bán bản thân. Tình yêu nghề sẽ là điều mà bạn bán cho khách hàng đầu tiên. Khi bán được bán thân, tất yếu bạn sẽ bán được hàng.

  [​IMG]

  2. Hãy bắt đầu bán online nhỏ trên trang cá nhân

  Hành trình vạn dặm từ những bước chân đầu tiên. Yêu thời trang thôi chưa đủ để bạn kiểm soát được mọi thứ. Trước hết, bạn hãy thử bán hàng trên trang cá nhân. Bạn hãy sỉ hàng hay làm CTV hoặc bán hàng order Quảng Châu cho người quen của mình. Để bạn có thể làm quen với việc nhập hàng, làm giá sản phẩm, tính ra chi phí lợi nhuận. Khi bán cho người quen, bạn bè, bạn cũng đang dần dần xây dựng hình ảnh thương hiệu của mình với mọi người. Nghĩ đến thời trang, mọi người sẽ nghĩ đến bạn. Và ngược lại. Việc bán được những sản phẩm đầu tiên trên trang cá nhân cũng là những bước đi đầu tiên. Bạn sẽ cảm thấy rất vui khi bán được hàng rồi bạn sẽ có động lực bán tiếp. Một thời gian như vậy bạn sẽ có một lượng khách hàng quen, người có thể pi a giới thiệu hàng của bạn cho nhiều người khác và đương nhiên họ sẽ thường xuyên quay lại mua hàng của bạn.


  [​IMG]

  3. Lập fanpage bán hàng.

  Sau khi bán trên trang cá nhân đủ để bạn học hỏi và làm quen với thời trang và có một lượng khách hàng quen thì bây giờ bạn có thể đủ nền tảng để lập một fanpage bán hàng. Facebook là công cụ bán hàng thời trang hiệu quả nhất. Vì mặt hàng thời trang là mặt hàng tiêu dùng cần thiết. Thời trang có thể phục vụ cho nhiều người. Và nhiều người đó có thể mua lại nhiều lần của bạn. Hơn nữa, lượng người sử dụng facebook rất lớn, chiếm gần hết dân số của Việt Nam.
  Sau khi đăng kí tài khoản fanpage với cái tên page ngắn gọn rõ ràng. Bạn có thể bắt đầu hướng người quen, bạn bè sang page của mình để theo dõi. Bạn đã có kinh nghiệm bán online nên bạn có thể đoán biết được thị hiếu của khách hàng mà lấy về các sản phẩm tiềm năng. Sau đó bạn chạy quảng cáo, và dần dần nâng ngân sách. Thời gian sẽ gia tăng cùng tỉ lệ lợi nhuận. Bạn nên tích lũy vốn để xoay vòng cho shop của mình.

  [​IMG]

  4. Tạo 1 website bán hàng

  Sau khi có một lượng fan trên fanpage, bạn có thể lập website bán hàng. Để xây dựng thêm uy tín cho shop của mình. Website bán hàng cũng là một công cụ bán hàng hiệu quả mà k tốn kém chi phí để quản lí, điều hành và duy trì.

  [​IMG]

  5. Chăm sóc khách hàng.

  Lưu ý để phát triển một doanh nghiêp thời trang của mình không chỉ dựa vào việc chạy quảng cáo. Mà bạn có thể có nhiều khách hàng từ việc tương tác của shop của bạn đối với khách hàng. Bạn nên bán sản phẩm tốt và chất lượng. Tổ chức tri ân, game mini cho những khách hàng cũ. Nếu có thể bạn hãy lưu lại data và gọi điện chúc mừng để xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng. Như vậy bạn sẽ tạo được một raving fan cho shop của mình. Những raving fan sẽ là người bán hàng tự nguyện và không công cho bạn khi họ giới thiệu cho nhiều người khác cùng mua sản phẩm của bạn. Kết quả từ chất lượng và sản phẩm tốt từ shop của bạn sẽ là giá trị cốt lõi và bền vững để bạn phát triển shop online, uy tín cũng như thương hiệu cá nhân của bạn. Và chỉ có những giá trị tốt đẹp đó mới nhân bản được lợi nhuận và sự phất triển bạn tốt nhất.

  [​IMG]

  Hi vọng những thông tin trên hữu ích dành cho bạn.
  Chúc các bạn thành công!
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 12/6/17
  Người Lính thích bài này.

Chia sẻ thông tin