1. ĐỂ XÂY DỰNG 1 CỘNG ĐỒNG TRONG SẠCH VÀ VỮNG MẠNH, CÁC ADMIN SẼ KIÊN QUYẾT BLOCK VĨNH VIỄN:
  1. Bài viết đăng sai chuyên mục và đăng nhiều bài giống nhau trong 1 chuyên mục
  2. Thành viên chuyên SPAM bình luận không liên quan trong các bài viết.
  Tất cả những vi phạm trên BQT sẽ block vĩnh viễn bao gồm cả IP. Xin cảm ơn. !
  Phone: 0818959636
  Dismiss Notice

Nguồn hàng Tình hình giá xe ô tô năm 2019

Thảo luận trong 'Nguồn Hàng Ô tô - Xe Máy - Đạp Điện' bắt đầu bởi daybanglaixe01, 14/2/19.

0/5, 0 phiếu

 1. daybanglaixe01

  daybanglaixe01

  Tham gia ngày:
  9/10/18
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nếu ko tính thuế tiêu thụ đặc biệt mang linh kiện phụ tùng chế tạo trong nước, chi phí sản xuất ô tô trong nước sẽ giảm đáng kể. Nhưng vấn đề này đang ở trạng thái “tiếp tục nghiên cứu” do với khả năng vi phạm cam kết WTO.

  Nguy cơ vi phạm cam kết WTO nhưng các nước vẫn làm

  Nguồn tin của PV. VietNamNet cho hay, Bộ Tài chính vừa với văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ, với nội dung nói “giá tính thuế tiêu thụ đặc trưng đối sở hữu mặt hàng ô tô dưới 9 chỗ ngồi trở xuống sản xuất trong nước là giá do cơ sở chế tạo bán ra trừ đi giá trị "linh kiện, phụ tùng chế tạo trong nước" học bổ túc tay lái.

  Nếu điều này được áp dụng, tầm giá xe ô tô cung cấp trong nước sẽ giảm đáng kể.

  Bộ Tài chính cho hay, nội dung quy định về giá tính thuế tiêu thụ đặc thù đối mang hàng hóa cung cấp trong nước đang được quy định tại Luật 106/2016/QH12 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế Giá trị gia tăng, Luật thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật quản lý thuế.

  Căn cứ những quy định tại Luật này, giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt đối sở hữu hàng hóa sản xuất trong nước thuộc diện chịu thuế Tiêu thụ đặc biệt (trong đó có ô tô) là giá do cơ sở phân phối bán ra. Do vậy, ví như sửa đổi quy định giá tính thuế tiêu thụ đặc thù ô tô theo hướng ko tính thuế tiêu thụ đặc biệt đối có linh kiện phụ tùng tạo ra trong nước thì cần sửa quy định tại khoản 1 điều 6 Luật thuế tiêu thụ đặc biệt.

  Để khuyến khích nhà hàng tăng tỷ lệ nội địa hóa, hạ mức giá sản phẩm và nâng cao năng lực khó khăn giữa ô tô sản xuất trong nước và ô tô nhập khẩu, tại dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, Bộ Tài chính đã nghiên cứu và yêu cầu phương án giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt đối với mặt hàng ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống chế tạo trong nước là giá do cơ sở sản xuất bán ra trừ đi giá trị linh kiện, phụ tùng cung ứng trong nước.

  Dẫn luật lệ đối xử quốc gia nêu tại Điều III Hiệp định GATT của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Bộ Tài chính nêu ra lo ngại nếu hướng dẫn giá tính thuế tiêu thụ đặc trưng được trừ đi giá trị linh kiện phân phối trong nước “có thể sẽ vi phạm cam kết về phân biệt giữa hàng nhập cảng và hàng cung cấp trong nước”.

  Tuy nhiên, Bộ này cho rằng 1 số nước cũng áp dụng quy định cho trừ giá trị linh kiện nhập cảng hoặc ưu đãi thuế tiêu thụ đặc trưng đối sở hữu ô tô chế tạo trong nước trong một thời gian ngắn 3-5 năm. Mục đích là để trong nếu bị kiện thì “quy định ưu đãi cũng hết hiệu lực”.

  Những nước được chứng dẫn trong văn bản mang quy định đề cập trên là Thái Lan và Indonesia - hai nhà nước mang ngành công nghiệp ô tô, phân phối linh kiện phụ tùng ô tô phát triển.

  Do vậy, Bộ Tài chính cho hay đang tiếp tục nghiên cứu để trình Chính phủ, trình Quốc hội xem xét, quyết định khi sửa Luật thuế tiêu thụ đặc biệt.

  Hơn 1 năm đề xuất, vẫn phải nghiên cứu kỹ

  Ưu đãi cho ô tô phân phối trong nước với tỷ lệ nội địa hóa cao là điều cũng đã được Bộ Công Thương đề nghị từ lâu. Cơ quan này lý giải là nhằm khuyến khích DN tăng tỷ lệ nội địa hóa, hạ chi phí sản phẩm và tăng năng lực cạnh tranh giữa ô tô phân phối trong nước và ô tô nhập khẩu.

  Do “chênh vênh” về khả năng vi phạm cam kết WTO, bắt buộc bí quyết đây 1 năm, Bộ Tài chính đã với lần “bác” kế hoạch nhắc trên vì chưa phù hợp với những Quy tắc đối xử nhà nước (NT) nêu tại Điều III, Hiệp định chung về quan thuế và thương mại - GATT. Điều ấy khiến cho các DN phân phối ô tô trong nước “lo sốt vó” đổi bằng lái xe quốc tế online.

  Chia sẻ mang PV. VietNamNet lúc ấy, ông Lê Ngọc Đức, Tổng giám đốc Công ty ô tô Huyndai Thành Công, cho hay: "Đây là một tin ko vui”.

  Nói tới điều xấu nhất có thể xảy ra, ông Lê Ngọc Đức cho rằng: "Nếu không được trừ phần thuế tiêu thụ đặc thù cho linh kiện sản xuất trong nước, chúng tôi sẽ bắt buộc rà soát lại việc đầu tư, chỉ mang thể đầu tư sản xuất những yếu tố với giá trị thấp và đầu tư nhỏ. Như vậy khó thành hiện thực tỷ lệ nội địa hóa".
   
Đánh giá chủ đề này:
/5,

Chia sẻ thông tin